Skip to Content
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

User Online: 4019
Access in week: 105885
Access in month: 105885
Access in year: 777336
Total visited: 15140954

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Publish date 13/04/2022 | 10:00  | Lượt xem: 519

Ngày 12/4/2022, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Thời gian: Từ 15/4/2022 đến 15/5/2022.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm củng cố niềm tin của người dân nếu xảy ra trên địa bàn quản lý. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

* Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022:

(1) Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

(2) Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

(3) Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng.

(4) Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn.

(5) Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.

(6) Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

(7) Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

(8) Để đảm bảo an toàn thực phẩm, hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

(9) Quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn.

(10) Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe và sự phát triển nông nghiệp bền vững.

(11) Bảo đảm an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam.

(12) Sản xuất, tiêu dùng nông sản hữu cơ - hướng đi bền vững cho tương lai.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?