Skip to Content
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

User Online: 1650
Access in week: 29739
Access in month: 229630
Access in year: 2525630
Total visited: 13151249

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024
Publish date 16/08/2024 | 08:30  | Lượt xem: 129

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 233/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn quận năm 2024.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ cấp quận đến phường.

UBND quận yêu cầu kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông với sự tham gia của các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội quận, UBND 11 phường để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản thực phẩm đến người dân. Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp cao điểm Tết Trung thu.

Thời gian triển khai: Từ ngày 12/8/2024 đến ngày 20/9/2024.

Phạm vi triển khai: Trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Bên cạnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, quận sẽ triển khai các hoạt động kiểm tra.

Theo đó, cấp quận: Tổ chức 02 đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được phân cấp trên địa bàn quận. Phúc tra, giám sát các cơ sở do UBND các phường đã kiểm tra.

Cấp phường: Căn cứ Kế hoạch của UBND quận xây dựng kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024 trên địa bàn và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được phân cấp trên địa bàn phường. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Cùng với đó, các phường tổ chức ký cam kết trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
















Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?