Lượt truy cập trong năm: 1920527

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đảng bộ phường Thanh Xuân Bắc long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường
Ngày đăng 12/01/2024 | 08:30  | Lượt xem: 804

Chiều ngày 11/01/2024, Đảng bộ phường Thanh Xuân Bắc long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ phường.

Dự Lễ công bố, đại biểu quận Thanh Xuân có đồng chí Trần Thị Thu Hà - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Thu Hà - Phó Ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Phạm Xuân Quang - Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự quận. Đại biểu phường Thanh Xuân Bắc có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội của phường; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và các đồng chí Khu đội trưởng.

Chi bộ Quân sự phường Thanh Xuân Bắc được thành lập gồm 8 đảng viên; chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường làm Bí thư Chi bộ; chỉ định đồng chí Nguyễn Đức Anh- Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường làm Phó Bí thư Chi bộ Quân sự phường, nhiệm kỳ 2024-2025.

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự phường thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy Quân sự phường và đơn vị dân quân, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan cấp trên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, chiến đấu của chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ Đảng và các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời tạo nguồn, phát triển đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Thanh Xuân Bắc, đồng chí chí Trần Thị Thu Hà - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuânđề nghị: Chi bộ cần khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, đi vào hoạt động hiệu quả, nề nếp; kịp thời ban hành quy chế hoạt động, phân công phân nhiệm cho từng đảng viên, xây dựng kế hoạch của chi bộ gắn với thực tiễn tại cơ sở; tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương; hằng năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong cấp ủy và trong toàn chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi lễ nhấn mạnh: Với trách nhiệm mới phân công là Bí thư Chi bộ Quân sự phường xin tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận đồng thời thể hiện quyết tâm ngay sau khi thành lập sẽ lãnh đạo Chi bộ thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2024; chỉ đạo xây dựng Đề án thành lập tiểu đội dân quân thường trực theo hướng dẫn của Ban chỉ huy Quân sự Quận; chú trọng công tác bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ dân quân để tạo nguồn kết nạp Đảng viên là dân quân, sỹ quan dự bị; chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ về đảm bảo quốc phòng an ninh phù hợp với tình hình thực tế góp phần xây dựng phường Thanh Xuân Bắc ngày càng phát triển./.