Lượt truy cập trong tháng: 271945
Lượt truy cập trong năm: 1920084

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Ký ức liên hoan nghệ thuật "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" phường Khương Trung năm 2024
Ngày đăng 23/04/2024 | 14:30  | Lượt xem: 252

Hoà chung niềm vui kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), tối ngày 19/4/2024, UBND phường Khương Trung đã tổ chức đêm Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”. Một đêm biểu diễn vừa long trọng vừa hoành tráng với nhiều tiết mục ca múa nhạc… đã để lại nhiều dấn ấn tốt đẹp đối với người xem.

Các đại biểu về dự đêm Liên hoan

Về dự Liên hoan, về phía quận có bà Nguyễn Thị Hải Hà - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, ông Đàm Xuân Nghĩa - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận, bà Phạm Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT quận. Về phía phường có các ông, bà: Đặng Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban tổ chức; Đỗ Kỳ Lân - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; Trần Thị Nhiên - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của phường và các khu dân cư trên địa bàn phường.

Ngoài ra còn có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Thiện Học - Trưởng đoàn và Đại tá Nguyễn Trung Tâm - Chính uỷ Đoàn Nghi lễ Quân đội, Bộ Tổng tham mưu.

Trước đó, để đêm Liên hoan được thành công tốt đẹp, UBND phường đã thành lập 05 liên tổ dân phố với mục đích tập hợp, quy tụ được các hạt nhân văn nghệ của các khu dân cư, lựa chọn tiết mục và luyện tập nhuần nhuyễn trước khi biểu diễn.

Sau phần khai mạc của ông Đặng Minh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật, các chiến sĩ tân binh của Đoàn Nghi lễ quân đội đã trình diễn điệu nhảy dân vũ theo nhịp điệu của những bài ca cách mạng gắn liền với những người “lính Cụ Hồ” như các bài hát: “Vì nhân dân quên mình”, “Tiến bước dưới quân kỳ”… cùng những bài hát cách mạng do các ca sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội trình diễn.

Tiếp đến là chương trình biểu diễn của các đội với trên 300 diễn viên đến từ các khu dân cư và đội văn nghệ của các ban, ngành, đoàn thể phường. Đêm diễn đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Kết thúc điêm Liên hoan, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt cho liên tổ dân phố 7, 8, 9, 10, 20; 03 giải Nhất cho đội văn nghệ của Hội Cựu chiến binh phường, trường THCS Nguyễn Trãi, Liên tổ dân phố 14, 15, 16, 17. Ban Tổ chức cũng trao 04 giải Nhì và 03 giải Ba cho các đội còn lại.

Hình ảnh một số tiết mục đặc sắc trong đêm Liên hoan

(https://khuongtrung.thanhxuan.hanoi.gov.vn/tin-noi-bat/-/asset_publisher/TkyB7tmngGNs/content/ky-uc-lien-hoan-nghe-thuat-ha-noi-niem-tin-va-hy-vong-phuong-khuong-trung-nam-20-1)