Lượt truy cập trong năm: 1921049

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Thanh Xuân Trung tổ chức hội nghị hướng dẫn kỹ năng, phương pháp tuyên truyền GPMB thực hiện Dự án Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây
Ngày đăng 28/02/2024 | 09:30  | Lượt xem: 446

Chiều ngày 27/02/2024, Đảng ủy - UBND phường Thanh Xuân Trung tổ chức Hội nghị hướng dẫn kỹ năng, phương pháp tuyên truyền GPMB thực hiện Dự án Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử “Gò Đống Thây”.

Dự Hội nghị, có đồng chí Vương Thị Vân Khánh - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; đồng chí Lê Hồng Thắng - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy Công an quận, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận.

Về phía đại biểu phường có các đồng chí: Thường trực Đảng ủy phường, Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Lãnh đạo UBND phường, Thường trực MTTQ phường, Trưởng phó các tổ chức Đoàn thể CT-XH, các cán bộ UBND phường, Ban chỉ huy CA phường, Ban chỉ huy Quân sự phường, Bí thư các chi bộ, Tổ dư luận xã hội phường, Thành viên tổ tuyên truyền, vận động GPMB phường, Cấp ủy chi bộ và hệ thống chính trị khu dân cư số 10 nơi thực hiện dự án.

Quang cảnh Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trình bày về tình hình và quá trình thực hiện Dự án “Tu bổ, tôn tạo di tích Gò Đống Thây” trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, báo cáo những kết quả đã đạt được và nêu ra những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

Đại diện cho đơn vị thực hiện đầu tư dự án, đồng chí Đặng Hoàng Linh - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận đã trình bày về sự cần thiết của việc đầu tư, thực hiện dự án; quy trình, chính sách đền bù GPMB và hỗ trợ tái định cư cho toàn thể Hội nghị, để các thành viên trong tổ tuyên truyền, vận động GPMB phường có thể nắm kỹ hơn.

Đồng chí Lê Hồng Thắng - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận
phát biểu tại hội nghị

Đại diện cho Lãnh đạo UBND quận, đồng chí Lê Hồng Thắng - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận đã nêu một số vấn đề cần quan tâm trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là những ý kiến trả lời về những kiến nghị, vướng mắc chưa đồng thuận của các hộ dân nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng của Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử gò Đống Thây.

Đồng chí Vương Thị Vân Khánh - UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy,
Giám đốc Trung tâm chính trị quận hướng dẫn nghiệp vụ tuyên truyền tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vương Thị Vân Khánh - UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị quận đã hướng dẫn các kỹ năng tuyên truyền, vận động trong thực hiện GPMB, sự phối hợp giữa các thành viên, tổ chức khi thực hiện công tác tuyên truyền, những kỹ năng phương pháp tạo sự đồng thuận của Nhân dân, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi công dân…

Kết thúc hội nghị, thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận, sự phối hợp của Ban Tuyên giáo Quận ủy; xác định Dự án tu bổ, tôn tạo di tích gò Đống Thây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của phường, Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị phường quyết tâm thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ GPMB.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu UBND phường phối hợp với Công an phường, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ phường tới khu dân cư bám sát các nội dung mà quận chỉ đạo, nắm chắc diễn biến, tình hình Nhân dân tại khu vực Giải phóng mặt bằng từ đó tham mưu kịp thời cho Quận ủy, UBND quận có những chỉ đạo kịp thời để Đảng ủy, UBND phường hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 21/02/2024 của UBND quận Thanh Xuân giao.