Lượt truy cập trong năm: 1920989

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 09/05/2024 | 11:00  | Lượt xem: 630

Chiều ngày 08/5/2024 tại Hội trường lớn - Trụ sở UBND quận Thanh Xuân, Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức Chương trình phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024, phong trào “Người tốt, việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 08/5 và trao quà nhân đạo.

Dự Chương trình có đồng chí Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng, phó các ban, ngành, đơn vị thuộc quận; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận; Phó Chủ tịch phụ trách VH - XH; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 11 phường; đại diện các nhà hảo tâm và các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận được nhận quà.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe diễn văn kỷ niệm 161 năm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5/1863 – 08/5/2024) và hưởng ứng phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 với chủ đề “Hành trình Nhân đạo - Trao nhận yêu thương”. Các hoạt động trong tháng Nhân đạo gắn với Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” nhằm lan tỏa nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện ở mỗi cơ quan, trường học, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, hình thành lối ứng xử nhân văn, nhân ái trong xã hội. Thu hút sự hưởng ứng, tham gia của các tập thể, cá nhân tạo phong trào thi đua làm việc thiện, thúc đẩy cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Đồng chí Đỗ Thúy Huyền - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024

Hình ảnh các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ nuôi dưỡng thường xuyên 6 tháng đầu năm 2024

Hình ảnh 11 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ sinh kế năm 2024

Hình ảnh trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

Tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao hỗ trợ sinh kế cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi hộ 5 triệu đồng), nuôi dưỡng thường xuyên 24 trường hợp (mỗi suất 1,8 triệu đồng) và trao tặng 28 xe đạp cho học sinh vượt khó trong học tập (mỗi xe trị giá 2.390.000đ). Tổng trị giá trao tặng 165.120.000đ.

Trải qua 6 năm thực hiện “Tháng Nhân đạo” các cấp Hội thuộc quận đã trợ giúp 11.151 lượt người với tổng trị giá 5.254.364.000đ. Trợ giúp kịp thời tới các đối tượng là các hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người già cô đơn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, người khiếm thị, người khuyết tật, cựu thanh niên xung phong, học sinh  có hoàn cảnh khó khăn thuộc quận và các gia đình thuộc hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã thuộc huyện khó khăn.

Đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ quận, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn trong công tác nhân đạo, từ thiện. Với mong muốn Tháng Nhân đạo thực sự trở thành tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân chung sức trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn.

Hội Chữ thập đỏ quận