Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính















ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 23970
Lượt truy cập trong tuần: 123434
Lượt truy cập trong tháng: 348758
Lượt truy cập trong năm: 1020209
Tổng số truy cập: 15383827

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn
Ngày đăng 27/10/2022 | 09:00  | Lượt xem: 867

(PNTĐ) - Ngày 26/10/2022, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức hội thảo tập huấn với nội dung “ Tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn và chuỗi giá trị cho cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội”

Tới tham dự hội thảo có sự góp mặt của bà Trịnh Thị Hồng Thủy – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân (Hà Nội) và bà Chử Thị Minh Phương – Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng- Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội.

Quang cảnh buổi hội thảo

Chia sẻ trong hội thảo, bà Chử Thị Minh Phương cho biết, thực phẩm an toàn là những thực phẩm không chứa các mối nguy về vật lý, hóa học và sinh học. Trong đó, nguy hại nhất dẫn đến việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm là mối nguy hóa học. Bởi lẽ, bằng mắt thường chúng ta sẽ không thể thấy được những thực phẩm xung quanh có chứa những chất hóa học nào, có gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng hay không ?

“ Do đó, để lựa chọn được những sản phẩm an toàn, người tiêu dùng nên mua những thực phẩm còn tươi và có màu sắc tự nhiên. Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác thông tin về sản phẩm rõ ràng và ản phẩm được chứng nhận, xác nhận an toàn của cơ quan hoặc các tổ chức hoạt động chứng nhận theo quy định” – bà Chử Thị Minh Phương chia sẻ thêm.

Bà Chử Thị Minh Phương – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội chia sẻ kiến thức về  kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn

Được biết, trong những năm gần đây vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ của phụ nữ mà còn của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Với việc thực phẩm không đảm bảo an toàn đang được bày bán khá nhiều trên thị trường làm cho người tiêu dùng hoang mang, lo lắng, khó có thể phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Buổi hội thảo chia sẻ về kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn đã nhận được sự đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình của các chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Qua chương trình hôm nay, các chị em, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn những thực ẩm sạch và an toàn. Bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình một cách có khoa học hơn.

Nguồn: https://baophunuthudo.vn/hoi-va-cuoc-song/hoi-lhpn-quan-thanh-xuan-tang-cuong-ky-nang-nhan-dien-san-pham-nong-lam-thuy-san-an-toan-111880.html

Bản đồ số














Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?