HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 30/07/2024 | 10:30  | Lượt xem: 154

Sáng ngày 28/7/2024, tại Hội trường lớn UBND quận Thanh Xuân, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác Hội và phong trào thanh niên quận Thanh Xuân.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội; đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban Thành đoàn Hà Nội; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; lãnh đạo 11 phường và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn quận cùng 118 đại biểu chính thức có mặt tại Đại hội.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân nhiệm kỳ 2019 - 2024; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên quận Thanh Xuân nhiệm kỳ 2024 - 2029; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Hội cấp trên, bầu Uỷ viên UB Hội quận khóa VI, bầu đoàn đại biểu dự đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XIII. Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định quyết tâm: “Thanh niên Thanh Xuân đoàn kết, tiên phong, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển toàn diện, bền vững, từng bước hiện đại”.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHTN quận Thanh Xuân đã xây dựng 10 công trình sân chơi, 177 công trình, phần việc thanh niên; thành lập mới được 35 cơ sở Hội và Câu lạc bộ trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước trực thuộc các phường trên địa bàn quận với hơn 600 hội viên. 09/09 chỉ tiêu Hội LHTN quận Thanh Xuân đề ra vượt yêu cầu. Công tác Hội và phong trào thanh niên quận Thanh Xuân đã tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp trong xã hội và các tầng lớp Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội và đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, sự cố gắng, nỗ lực của tuổi trẻ quận Thanh Xuân trong những năm vừa qua và dành sự kỳ vọng lớn vào tổ chức Hội. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những biện pháp đạt hiệu quả cao trong công tác Hội, nhấn mạnh một số vấn đề Hội LHTN quận quan tâm, nghiên cứu trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tiếp tục đầu tư nghiên cứu các giải pháp đồng bộ, hiệu quả hơn nữa để triển khai phong trào “Tôi yêu Hà Nội”. Các cấp bộ Hội cần đa dạng hoá hình thức tuyên truyền về ý nghĩa và giá trị của phong trào để thanh niên hiểu, tham gia đầy đủ. Các cấp Hội của quận cần xác định, triển khai phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên đảm bảo thực chất, lan tỏa, rộng khắp, tính định hướng và hiệu quả, bền vững, sáng tạo, trong đó chú trọng hoạt động chuyển đổi số, hội nhập quốc tế gắn sát với yêu cầu của đời sống xã hội và nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận kỳ vọng và mong muốn trong nhiệm kỳ tới, tập thể Uỷ ban Hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong, sáng tạo để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị đã đề ra, xây dựng quận Thanh Xuân phát triển toàn diện, bền vững. Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ quận, Thường trực Quận ủy tặng Hội LHTN Việt Nam quận bức trướng với nội dung “Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng quận phát triển toàn diện, bền vững, từng bước hiện đại”.

Với tinh thần “Đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, phát triển”, trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương Uỷ viên Uỷ ban Hội quận khóa VI nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 19 đồng chí; bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 7 đồng chí và 02 đại biểu dự khuyết. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban Hội quận khóa VI đã hiệp thương cử đồng chí Phạm Thu Hương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu và đồng chí Dương Minh Tân giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận, bầu Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra.

Đại hội diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ quận thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân khóa VI. Đại hội thành công tốt đẹp như một sự khẳng định những thành tích, sự cố gắng, nỗ lực của tuổi trẻ toàn quận trong 5 năm qua, mở ra những cơ hội mới, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều hoạt động hiệu quả, sáng tạo và thành tích mới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Quận đoàn Thanh Xuân