HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Kiểm tra công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2024
Ngày đăng 04/10/2024 | 17:00  | Lượt xem: 139

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 246/KHLT/UBND-BDVQU, ngày 12/9/2024 giữa UBND quận và Ban Dân vận Quận ủy về kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận của các cơ quan nhà nước thuộc quận Thanh Xuân năm 2024; Quyết định số 2459/QĐ-UBND, ngày 12/9/2024 của UBND quận về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác dân vận của các cơ quan nhà nước thuộc quận Thanh Xuân năm 2024; UBND quận phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy thành lập Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện công tác dân vận của các cơ quan nhà nước đối với các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường thuộc quận.

Ngày 02/10/2024, Đoàn kiểm tra gồm 05 thành viên do đồng chí Bùi Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra chủ trì, tiến hành kiểm tra trực tiếp đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận.

Đ/c Bùi Thu Trang - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ chủ trì buổi kiểm tra

Qua báo cáo và kiểm tra thực tế cho thấy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện công tác dân vận của cơ quan nhà nước, trọng tâm là thực hiện Chỉ thị 07-CT/QU, ngày 03/11/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy về “Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước trên địa bàn quận Thanh Xuân”, Quyết định số 1266-QĐ/QU, ngày 16/3/2022 của Quận ủy “Về việc ban  hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị quận Thanh Xuân” tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội quận được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Các đơn vị đã chủ động xây dựng và ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác dân vận của các cơ quan nhà nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tập trung thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; cải cách thủ tục hành chính; công khai minh bạch trong hoạt động quản lý, điều hành; phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân. Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo được 2 đơn vị đặc biệt chú trọng và thực hiện tốt. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được thực hiện nghiêm túc; tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân, thái độ giao tiếp ứng xử của đội ngũ CBCCVC, người lao động được nâng lên, tạo sự tin tưởng, đồng thuận trong Nhân dân.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Thu Trang - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền cũng như sự nghiêm túc trong xây dựng báo cáo, chuẩn bị hồ sơ tài liệu làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội quận được thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng quy định. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, 02 đơn vị được kiểm tra nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn kiểm tra, đề ra các giải pháp phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; tiếp tục quan tâm tuyên truyền, triển khai sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở... gắn với triển khai các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Quan tâm phát động thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng, nhân rộng và lan tỏa các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong đội ngũ CBCCVC bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, trong giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của Quận trong năm 2024.

Ban Dân vận Quận ủy