HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Quận đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Thanh Xuân phối hợp cùng Ban Dân vận Quận ủy tổ chức Hội nghị tọa đàm thanh niên Thanh xuân phát huy hiệu quả các mô hình "Dân vận khéo"
Ngày đăng 15/07/2024 | 09:00  | Lượt xem: 175

Nằm trong chùm hoạt động hướng về Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, chiều ngày 12/7/2024, Quận đoàn - Hội LHTN Việt Nam quận phối hợp cùng Ban Dân vận Quận ủy tổ chức Hội nghị tọa đàm Thanh niên Thanh Xuân phát huy hiệu quả các mô hình "Dân vận khéo" trong triển khai hoạt động của Đoàn - Hội góp phần xây dựng quận Thanh Xuân phát triển toàn diện, bền vững.

Đến dự với hội nghị có đồng chí Vũ Hà - Thành ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; các đồng chí trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội quận, chủ tịch các Hội xã hội trên địa bàn quận Thanh Xuân, Bí thư, chủ tịch, trưởng khối vận 11 phường và 118 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

​Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thu Hương - Bí thư Quận đoàn báo cáo đề dẫn, có 23 ý kiến tham luận về các mô hình dân vận khéo tiêu biểu trên địa bàn quận góp phần làm rõ, nổi bật những thành tích mà tuổi trẻ quận Thanh Xuân đã đạt được trong công tác dân vận năm 2024; đồng thời, chỉ ra những khó khăn tồn tại trong thời gian qua. Từ đó tìm ra các giải  pháp phát huy hiệu quả các mô hình, điển hình dân vận khéo trong thanh niên thời gian tới.

Hội nghị là dịp để tuổi trẻ Thanh Xuân nhìn nhận, đánh giá những mô hình "Dân vận khéo" trong triển khai hoạt động của Đoàn - Hội trong 5 năm qua. Các tham luận tại Hội nghị được trình bày dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt tại hội nghị có tham luận của đồng chí Đoàn Đình Lục - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận. Tham luận của đồng chí đã giúp tuổi trẻ Thanh Xuân thấy rõ được sự nhiệt huyết của các thế hệ đi trước, những người đã có một tuổi trẻ đầy hào hùng, sôi nổi và tự hứa với bản thân cần gương mẫu hơn nữa trong các hoạt động của Đoàn - Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đã đánh giá kết quả của các mô hình "Dân vận khéo" trong thời gian qua, đồng thời gợi mở và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ quận phát huy hơn nữa vai trò xung kích của tuổi trẻ, xây dựng nhiều mô hình thiết thực, đi vào chiều sâu để công tác Đoàn, Hội của thanh niên Thanh Xuân đạt được nhiều kết quả cao hơn.

Tiếp thu những chỉ đạo quý báu của đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân, đồng chí Phạm Thu Hương - Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận đại diện cho tuổi trẻ Thanh Xuân hứa sẽ đoàn kết, tiên phong, sáng tạo xây dựng tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển toàn diện, bền vững, từng bước hiện đại.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Quận đoàn Thanh Xuân