HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Quận đoàn Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT và phòng, chống tai nạn thương tích cho thanh thiếu niên trên địa bàn quận năm 2024
Ngày đăng 30/09/2024 | 09:30  | Lượt xem: 66

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 02/01/2024 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trong địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024; Kế hoạch số 296/KH-SGTVT ngày 25/03/2024 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích năm 2024 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Quận đoàn Thanh Xuân phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống tai nạn thương tích cho thanh thiếu niên trên địa bàn quận năm 2024”.

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Đức Giang, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT Thành phố - Báo cáo viên thành phố Hà Nội đã thông tin cũng như phân tích nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông và các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt các mức xử phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.

Đồng chí báo cáo viên đã truyền tải đến các bạn đoàn viên thanh niên thông qua những câu hỏi giao lưu, trình chiếu các video clips minh họa các tình huống có thể xảy ra khi tham gia giao thông, giúp nhận biết được những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông từ đó nhân cao ý thức, nhận thức và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Nhờ đó những điều luật vốn dĩ khô khan đến với đoàn viên thanh niên một cách dễ hiểu, dễ nhớ...

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được Ban Thường vụ Quận đoàn đẩy mạnh triển khai bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú, linh hoạt, sáng tạo chú trọng vào việc giới thiệu, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến thanh thiếu niên. Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, kiến thức pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và văn hóa giao thông cho đối tượng thanh thiếu niên khi tham gia giao thông là hoạt động bổ ích và thiết thực nhằm giáo dục pháp luật cho ĐVTN, từ đó giúp ĐVTN nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính chính mình và toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Quận đoàn Thanh Xuân