Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 595
Lượt truy cập trong tuần: 49573
Lượt truy cập trong tháng: 286030
Lượt truy cập trong năm: 1915270
Tổng số truy cập: 9748431

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Tuổi trẻ quận Thanh Xuân tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023
Ngày đăng 15/08/2023 | 17:00  | Lượt xem: 215

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Kế hoạch số 07-KH/ĐTN ngày 02/5/2023 của Ban Thường vụ Quận Đoàn Thanh Xuân về việc “Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023”; các cấp bộ Đoàn trên toàn địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Chiến dịch được triển khai theo các tuyến đối tượng, gồm chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch tình nguyện: Chiến dịch Mùa hè xanh trong cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và sinh viên, học sinh các trường CĐ, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT, Trung tâm GDTX; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng trong thanh niên công chức, viên chức trẻ và Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh trong thanh niên lực lượng vũ trang.

Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật PCCC hưởng ứng chiến dịch TNTN hè 2023
Lực lượng tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi

Một trong những hoạt động tiêu biểu của Chiến dịch đó là “Chương trình tiếp sức mùa thi” được diễn ra trong 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 09/6 đến ngày 11/6/2023 tại 7 điểm thi, đợt 2 diễn ra từ ngày 27/6 đến ngày 29/6/2023 tại 8 điểm thi trên địa bàn quận. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 bao gồm các hoạt động chính như tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về kỳ thi tuyển năm 2023; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh trật tự tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh, phát quạt, nước và bánh miễn phí cho thí sinh…

Lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ tại các điểm thi trên địa bàn quận

Bên cạnh đó, Chiến dịch Hành quân xanh của thanh niên khối lực lượng vũ trang cũng là điểm nhấn của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2023. Chiến dịch Hành quân xanh năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực với đời sống như: Tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân đăng ký định danh điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID, tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho đoàn viên thanh niên…

Các hoạt động trong chiến dịch Hành quân xanh của thanh niên khối lực lượng vũ trang

Năm 2023, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, trong đó có thể kể đến chương trình ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu do Thành Đoàn phát động. Trong chương trình, Quận Đoàn - Hội đồng Đội quận Thanh Xuân đã phối hợp trao tặng 01 Ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 50.000.000đ cho em Sồng A Dỗng là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tại huyện Vân Hồ và 01 sân chơi cho thiếu nhi trị giá 25.000.000đ tại trường tiểu học Vân Hồ, tỉnh Sơn La từ sực chung tay đóng góp của các liên đội trên địa bàn quận.

Nhằm giúp thiếu nhi nâng cao kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh mà còn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè. Quận Đoàn cũng đã phối hợp cùng với Hệ thống trường Anh ngữ Quốc Tế Scots tổ chức Lớp Tiếng anh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn quận Thanh Xuân. Lớp học đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của phụ huynh cũng như học học sinh trên địa bàn quận. Lớp học diễn ra trong 1 tháng và đã bồi bổ thêm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn 5 phường (Kim Giang, Khương Đình, Nhân Chính, Thanh Xuân Trung, Hạ Đình) tham gia học tập.

Quận Đoàn - Hội đồng Đội quận Thanh Xuân tặng quà tại huyện Vân Hồ, Sơn La
Lớp học tiếng Anh miễn phí trên địa bàn quận do Quận Đoàn phối hợp tổ chức

Các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 đã tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước.

Quận Đoàn Thanh Xuân

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?