AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân: Lực lượng an ninh cơ sở phối hợp thực hiện công tác tuần tra đêm, tăng cường bảo đảm an ninh trật tự các ngày cuối tuần
Ngày đăng 08/07/2024 | 15:00  | Lượt xem: 235

Ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (lực lượng an ninh cơ sở) chính thức có hiệu lực, trên cơ sở hợp nhất hai lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận, lực lượng an ninh cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an quận tham gia công tác tuần tra đêm, tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các ngày cuối tuần.

Căn cứ tình hình thực tế của địa bàn quận Thanh Xuân, Công an quận đã chỉ đạo lực lượng Công an các phường tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát huy tối đa hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và chủ động phòng ngừa đối với các loại tội phạm trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật. Theo đó, toàn bộ lực lượng an ninh cơ sở tại địa bàn 11 phường đã đồng loạt ra quân, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các phường tăng cường công tác tuần tra ban đêm, đặc biệt vào các ngày cuối tuần.

Lực lượng an ninh cơ sở phối hợp tham gia tuần tra đêm ngày 05/7/2024

Trong đêm các ngày 05 và 06/7/2025, các lực lượng của 11 phường đã phối hợp tổ chức trên 100 lượt tuần tra, khép kín địa bàn, điển hình như phường Nhân Chính đã tổ chức trên 30 lượt tuần tra đêm tại 35 tổ dân phố. Ngoài công tác tuần tra, lực lượng an ninh cơ sở đã phối hợp với cán bộ Công an phường tuyên truyền, nhắc nhở trên 100 hộ kinh doanh về việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong bảo đảm trật tự đô thị, hoạt động đúng giờ quy định của thành phố Hà Nội, không kinh doanh, buôn bán sau 24h; đồng thời nhắc nhở người dân chú ý cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân để phòng ngừa trộm, cướp, cướp giật tài sản…

Tuyên truyền, nhắc nhở người dân bảo vệ tài sản, phòng ngừa trộm, cướp

Ông Đỗ Trung Kiên - Tổ trưởng Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở thuộc Tổ dân phố số 22, phường Nhân Chính cho biết: “Việc Nhà nước luật hóa về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với quyền hạn và nghĩa vụ của lực lượng, từ đó tạo tâm lý vui mừng, phấn khởi, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao đồng hành với các lực lượng chức năng của quận, phường để thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp”.

Ông Nguyễn Văn Lâm - công dân thường trú tại Tổ dân phố số 5 phường Nhân Chính tâm tình: “Cư dân đang học tập, sinh sống và làm việc tại Tổ dân phố 5 thuộc phường Nhân Chính cảm thấy thực sự yên tâm khi có lực lượng an ninh cơ sở luôn đồng hành với Cảnh sát phường tham gia tuần tra đêm, qua đó công tác phòng ngừa tội phạm trộm, cướp, cướp giật được đẩy mạnh, góp phần mang lại sự bình yên cho chúng tôi”./.

Công an quận