AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân tăng cường phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy cho học sinh, sinh viên
Ngày đăng 08/10/2024 | 11:32  | Lượt xem: 114

Ngày 07/10/2024, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận Thanh Xuân phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống ma túy cho học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Đồng chí Lê Trung Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Về dự hội nghị có các thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL quận; Lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp; Chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận; Chủ tịch UBND phường Khương Đình; toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Thiếu tá Ngô Quốc Khánh - Chuyên viên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Hà Nội giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy, tác hại của từng loại ma túy (ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, heroin), cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và thủ đoạn của tội phạm ma túy. Đặc biệt, các em đã được tuyên truyền sâu về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn Thành phố hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh,...

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân  nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

Phòng Tư pháp quận