TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày đăng 23/07/2024 | 20:24  | Lượt xem: 429

Chiều ngày 23/7/2024, thực hiện sự ủy quyền của Lãnh đạo Thành phố, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn quận nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Trần Lan Hương - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận, đồng chí Đỗ Văn Khải - QUV, Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận cùng các đồng chí lãnh đạo phường Hạ Đình và Kim Giang.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quýnh (phường Hạ Đình), gia đình ông Dương Giang Sơn (phường Kim Giang) là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quýnh (phường Hạ Đình)

Thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quýnh, đồng chí Võ Đăng Dũng đã ân cần quan tâm tình hình sức khỏe, điều kiện sinh sống của gia đình. Được biết, mẹ Lê Thị Quýnh năm nay 92 tuổi, mẹ có 09 người con, 07 người con trai và 02 người con gái, trong đó có 02 người con trai hy sinh trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, Mẹ đang sống cùng con trai út. Trong những năm qua, Mẹ luôn được cấp ủy, chính quyền từ quận đến phường, các đoàn thể chính trị - xã hội, khu dân cư, tổ dân phố, các doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm, chăm sóc, kịp thời thăm hỏi những dịp lễ tết.

Thăm, tặng quà gia đình ông Dương Giang Sơn là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đồng chí Võ Đăng Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì những đóng góp quý báu của các gia đình người có công với cách mạng đối với công cuộc xây dựng, sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà gia đình ông Dương Giang Sơn (phường Kim Giang)

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Võ Đăng Dũng đã tặng mỗi gia đình một phần quà gồm 5 triệu đồng tiền mặt và tặng quà trị giá 1 triệu đồng từ ngân sách Thành phố. Đoàn đã chúc mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực hăng say học tập, lao động sản xuất, có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng cho xã hội và các thế hệ trẻ noi theo. Đồng thời khẳng định Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các gia đình Liệt sĩ, Thương binh đã cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc./.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận