Lượt truy cập trong năm: 1920344

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phiên họp thường kỳ tập thể UBND quận tháng 3/2024
Ngày đăng 08/03/2024 | 11:42  | Lượt xem: 730

Sáng ngày 08/3/2024, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức phiên họp thường kỳ tập thể UBND quận tháng 3/2024. Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì phiên họp.

Tham dự hội nghị, có các đồng chí Thường trực Quận ủy, Thường trực HĐND quận, Lãnh đạo UBND quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND quận; Trưởng các đơn vị phối quản, hiệp quản; Chủ tịch UBND 11 phường và các đơn vị có liên quan.

Theo báo cáo, tính đến ngày 06/3/2024, toàn quận thu ngân sách đạt 1.539 tỷ 772 triệu đồng, bằng 23,27% dự toán Thành phố và quận giao (bằng 120,57% so với cùng kỳ năm 2023); chi ngân sách đạt 362 tỷ 120 triệu đồng, bằng 24,65% dự toán Thành phố và quận giao (bằng 167,41% so với cùng kỳ năm 2023); giải ngân vốn đầu tư công đạt 100 tỷ 950 triệu đồng bằng 14,53% dự toán Thành phố và HĐND quận giao.

Các lực lượng chức năng của quận tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy, chữa cháy. Tổ chức ký cam kết an toàn phòng cháy chữa cháy 277 lượt đơn vị cơ sở, 12.140 hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh. Mở 06 buổi tuyên truyền đối với khu dân cư (350 người tham dự) và 05 buổi tuyên truyền đối với cơ sở (250 người tham dự). Tổ chức 05 lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 05 đội lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở (174 người tham dự), cấp 174 chứng nhận huấn luyện. Tổ chức kiểm tra 398 lượt cơ sở; ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp với số tiền là 12,3 triệu đồng; đình chỉ 02 trường hợp, tạm đình chỉ 01 trường hợp. Tham gia, tổ chức cứu nạn cứu hộ 01 vụ sự cố, tai nạn, cứu được 02 người. Tiếp tục triển khai các đoàn kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTXD; xử phạt đối với 959 trường hợp với tổng số tiền phạt 01 tỷ 103 triệu đồng.

Cùng với đó, quận tập trung công tác thông tin, tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô gắn với tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương; kiểm tra công tác quản lý, tu bổ, tôn tạo, phòng, chống cháy nổ,... tại các di tích trên địa bàn để phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội Xuân 2024.

Phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thành công kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học lớp 9 cấp Thành phố tại trường THCS Thanh Xuân. Tổ chức thành công Ngày hội văn hóa, thể thao cấp Quận (tại trường THCS Thanh Xuân Nam) và Hội khỏe Phù Đổng quận Thanh Xuân lần thứ VII, năm học 2023-2024.

Tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại 215 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính 36 trường hợp với tổng số tiền là 51,8 triệu đồng; kiểm tra, giám sát 07 cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập.

Bên cạnh đó, thực hiện chi trả qua tài khoản ATM cho 2.209/2.257 đối tượng chính sách người có công (đạt tỷ lệ 97,88%), 1.582/2.117 đối tượng nhận trợ cấp bảo trợ xã hội (đạt tỷ lệ 74,73%). Trao tặng quà Tết của Chủ tịch nước, Thành phố, Quận và các tổ chức xã hội cho các đối tượng đảm bảo theo quy định (13.691 suất quà với kinh phí 11 tỷ 223 triệu đồng).

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; công tác quốc phòng quân sự địa phương được tăng cường. Quận đã tổ chức Lễ giao nhận quân đúng quy định, đảm bảo trang trọng, đúng nghi lễ và thiết thực; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân Thành phố giao.

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận
chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận yêu cầu các đơn vị thuộc quận và UBND 11 phường tập trung một số các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024 như:

(1) Tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất, khuyến khích sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế. Rà soát các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP quý I năm 2024, phấn đấu thu ngân sách quý I năm 2024 đạt 30% kế hoạch Thành phố giao.

(2) Tập trung thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản; đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình, giải ngân vốn đầu tư công, quyết toán các dự án hoàn thành. Tổ chức cưỡng chế GPMB dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây.

(3) Triển khai thực hiện tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn quận theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 179 Thành phố. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về TTXD.

(4) Tăng cường thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của Quận. Rà soát việc đánh giá kết quả xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo kế hoạch.

(5) Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn quận (Đề án 06). Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế; thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với loại hình Nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà trọ và các loại hình cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn quận...