Lượt truy cập trong năm: 1920027

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh Xuân sinh hoạt chính trị, tư tưởng về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nghiên cứu, học tập Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy
Ngày đăng 26/04/2024 | 07:30  | Lượt xem: 458

Chiều ngày 25/4/2024, Quận ủy Thanh Xuân tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nghiên cứu, học tập Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 19/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân dự và trực tiếp làm Báo cáo viên của Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND quận; các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Quận ủy viên; Trưởng, phó các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm Chính trị quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ và Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội quận; Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Báo cáo viên cấp quận; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS thuộc quận. Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND 11 phường; đồng chí cán bộ phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy 11 phường; đồng chí Bí thư các cơ sở Đảng thuộc quận.

Đ/c Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân

trực tiếp làm Báo cáo viên tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân truyền đạt các nội dung chính về bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong đó, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đặc biệt nhấn mạnh về thời điểm công bố bài viết; nội dung chính bài viết gồm 3 phần. Phần thứ nhất: Đảng ta ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Phần thứ hai: Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh; xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Phần thứ ba: Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng. Nội dung bài viết nhằm khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng. Đồng thời khích lệ, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Bài viết của Tổng Bí thư còn đúc kết những thành tựu vẻ vang của Đảng ta trong suốt 94 năm qua, đặc biệt trong hơn 38 năm đổi mới.

Bên cạnh đó, đồng chí Bùi Huyền Mai nhấn mạnh những thành tựu đáng ghi nhận mà quận Thanh Xuân đã đạt được sau 28 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn quận cần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngoài ra, hội nghị cũng nghiên cứu, học tập Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 19/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”; tầm quan trọng và các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm được nêu trong Chỉ thị.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai đề nghị sau hội nghị, các cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận khẩn trương triển khai đợt sinh hoạt tư tưởng, chính trị nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bám sát Kế hoạch của Ban Thường vụ Quận ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Đối với các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy, Quận ủy, đồng chí yêu cầu các đơn vị cần quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, bằng hình thức đa dạng, phù hợp; bảo đảm công tác triển khai chất lượng, hiệu quả và đạt yêu cầu đề ra.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY