Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhThống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 567
Lượt truy cập trong tuần: 38120
Lượt truy cập trong tháng: 213613
Lượt truy cập trong năm: 449563
Tổng số truy cập: 11075182

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh Xuân trao quà Tết Nhân ái cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 31/01/2024 | 18:19  | Lượt xem: 356

Sáng ngày 31/01/2024, UBND quận Thanh Xuân đã phối hợp với Ngân hàng Agribank tổ chức trao tặng 320 suất quà trị giá 400 triệu đồng đến các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Dự buổi trao quà có bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Đặng Khánh Hòa - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, cùng đại diện Lãnh đạo các phòng ban đơn vị liên quan thuộc quận. Đại diện Ngân hàng Agribank có ông Nguyễn Viết Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Agribank Chi nhánh Hà Nội 1; ông Phạm Hồng Sơn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Trung Yên; bà Hoàng Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Công đoàn Agribank chi nhánh Nam Hà Nội.

Tết cổ truyền dân tộc là dịp mọi người sum vầy bên gia đình, người thân, để chúc nhau những câu chúc tốt đẹp nhất, mong một năm mới nhiều sức khỏe, bình an, thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý… Song với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người phải lo từng bữa ăn, những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế trong xã hội thì Tết là sự trăn trở khôn nguôi.

Thời gian qua, trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón chào mùa xuân mới, xuân Giáp Thìn 2024; quận Thanh Xuân và 11 phường đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời và trách nhiệm. Ngân sách quận đã trích trên 21 tỷ đồng tặng quà cho trên 51 nghìn lượt người: Chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi, các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, cán bộ hưu trí,… đảm bảo đúng quy định, đối tượng.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, nhằm lan tỏa sự yêu thương, đồng thời tiếp nối các hoạt động chăm lo, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ cận nghèo; hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn “Nhà nhà đều có Tết”, một cái Tết ấm áp, đủ đầy và thực sự không để ai bị bỏ lại phía sau. Quận Thanh Xuân đã kết nối với Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Nội 1, chi nhánh Nam Hà Nội và chi nhánh Trung Yên tổ chức trao tặng 400 triệu đồng cho 320 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, trong đó: 300 hộ mỗi hộ 1,3 triệu đồng, 20 hội viên Hội Người mù có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hội viên 500.000 đồng.

Phát biểu tại Chương trình Tết Nhân ái, anh Lý Thành Công - phường Thanh Xuân Bắc (bố cháu Lý Thành Anh Kiệt - bị khiếm thị, gia đình có HCKK) đã xúc động thay mặt 320 gia đình được nhận quà, thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm của các cấp các ngành, của xã hội, của cộng đồng đã giành cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, tiếp thêm động lực để gia đình phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, với hy vọng một năm mới nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc đến với tất cả mọi người, mọi nhà.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?