Đang online: 1994

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh xuân tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2024
Ngày đăng 26/02/2024 | 14:00  | Lượt xem: 694

Sáng ngày 26/02/2024, hòa chung không khí tòng quân trên địa bàn thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận.

Tới dự buổi lễ đại biểu thành phố Hà Nội có đồng chí Ngô Anh Tuấn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên HĐNV Quân sự thành phố Hà Nội cùng đại diện một số Sở, ngành Thành phố; đồng chí Đại tá Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng phòng Công binh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại biểu quận Thanh Xuân có đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND 11 phường, đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo thân nhân đến tiễn, động viên các tân binh trên địa bàn lên đường nhập ngũ.

Thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương và chỉ tiêu Kế hoạch thành phố giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Thanh Xuân đã lựa chọn được 73 thanh niên ưu tú (56 công dân thuộc lực lượng quân đội, 17 công dân thuộc lực lượng công an nhân dân) có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 31 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng. Tại điểm giao nhận quân của quận Thanh Xuân, từ sáng sớm, các công dân ưu tú thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân đã có mặt với đầy đủ quân tư trang sẵn sàng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự quận cho biết, năm nay, quận Thanh Xuân tích cực phối hợp với 07 đơn vị nhận quân. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân quận Thanh Xuân xin gửi gắm Thủ trưởng các đơn vị 73 thanh niên ưu tú và rất mong các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cấp thường xuyên giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ, phối hợp với địa phương và các gia đình có công dân nhập ngũ, kịp thời thông tin, trao đổi tình hình. Đồng thời, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chiến sĩ mới nhanh chóng hòa nhập môi trường Quân đội, Công an, học tập, huấn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự quận phát biểu động viên, giao nhiệm vụ

Đồng chí đề nghị các đồng chí chiến sĩ mới của quận phát huy truyền thống quê hương; nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp văn hóa “Người chiến sĩ Thủ đô”, người chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ. Dù ở bất cứ môi trường, điều kiện hoàn cảnh và cương vị công tác nào, các đồng chí cũng phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quận Thanh Xuân.

Thay mặt các đoàn viên, thanh niên quận Thanh Xuân nhập ngũ năm 2024, tân binh Tô Đăng Quang (phường Thanh Xuân Bắc) hứa sẽ phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, trung thành tuyệt đối với Đảng, nêu cao tinh thần cách mạng; ra sức học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm thực hiện tốt những điều căn dặn của lãnh đạo quận giao phó.

Các lực lượng tham gia Lễ giao nhận quân năm 2024

Trước đó, chiều ngày 22/02/2024, tại Hội trường lớn - Trụ sở UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2024”; động viên, tặng quà 73 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân với tổng trị giá 21.900.00 đồng; tặng giấy khen cho 57 công dân viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ. Đây cũng chính là động lực cổ vũ, động viên công dân yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong Lễ Giao nhận quân năm 2024:

Ban Chỉ huy Quân sự quận