Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhThống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 632
Lượt truy cập trong tuần: 20817
Lượt truy cập trong tháng: 256795
Lượt truy cập trong năm: 1604156
Tổng số truy cập: 12229775

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận ủy Thanh Xuân sơ kết việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 15/05/2024 | 09:00  | Lượt xem: 422

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chiều ngày 14/5/2024, Quận ủy Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân dự và chủ trì Hội nghị.

 

 

Màn văn nghệ chào mừng của ngành Giáo dục và đào tạo quận

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Duyên - Phó Trưởng phòng Giáo dục lý luận chính trị, Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; các đồng chí: Thường trực Quận uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ quận; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Thường trực quận uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND quận; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ quận; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm Chính trị quận; Lãnh đạo các ban HĐND; các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND quận; Lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quận; Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường; Cán bộ phụ trách công tác Tuyên giáo; Bí thư các cơ sở đảng trực thuộc; Hiệu trưởng các trường công lập trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi bộ phim tư liệu: “Hồ Chí Minh - thắp sáng niềm tin” do Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương thực hiện dưới sự chỉ đạo nội dung của Ban Tuyên giáo Trung ương và được Viện phim Việt Nam cung cấp. Đây là một hình thức sinh hoạt chính trị sáng tạo của quận, với mong muốn đem hình ảnh, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn nữa với mỗi cán bộ, đảng viên quận Thanh Xuân.

Bộ phim tư liệu “Hồ Chí Minh - thắp sáng niềm tin”

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Vân Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận đã sơ kết, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01- KL/TW trong toàn Đảng bộ quận. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Quận ủy Thanh Xuân lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; Gắn việc với việc thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; Quá trình thực hiện, các cấp ủy đảng đã xác định những nội dung công việc trọng tâm, cụ thể để triển khai thực hiện, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên quận Thanh Xuân, tạo sự thống nhất nhận thức, hành động góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, xây dựng quận Thanh Xuân phát triển vững mạnh toàn diện.Cách thức triển khai được đổi mới bằng các hình thức phong phú, sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng, qua đó, phát huy những kết quả đạt được, phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt của từng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị để việc học tập và làm theo Bác đạt kết quả thiết thực.

 

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy từ quận tới cơ sở được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt và hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. 

Đáng lưu ý, các cấp ủy Đảng từ quận tới cơ sở đã có nhiều cách thức học tập, tuyên truyền hay, sáng tạo, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các đối tượng tuyên truyền. Hình thức và phương pháp tuyên tuyền được đổi mới theo hướng dễ cảm nhận, dễ hiểu, dễ tiếp thu, dễ nhớ như các hội nghị, tọa đàm, các cuộc thi, nhất là hình thức sân khấu hóa được Quận ủy tổ chức năm 2023, năm 2024 là hình thức văn hóa văn nghệ, xem phim tư liệu, ứng dụng chuyển đổi số, sử dụng các phương thức truyền thông mới trên nền tảng Internet, mạng xã hội.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đề nghị các cấp ủy từ quận tới cơ sở tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị, các kế hoạch, chương trình của Thành ủy gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận và các cơ quan, đơn vị. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt chuyên đề năm 2024 của quận Thanh Xuân: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết; xây dựng hệ thống chính trị quận Thanh Xuân vững mạnh”.

Mỗi cán bộ tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương, thực hiện “nói đi đôi với làm”, thống nhất tư tưởng và hành động, khắc phục các biểu hiện suy thoái, tiêu cực. Gắn thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc quận; Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố và kế hoạch về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức.

Nhân dịp này, Quận ủy Thanh Xuân đã biểu dương, khen thưởng 22 tập thể, 05 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Kết luận 01-KL/TW; UBND quận đã biểu dương, khen thưởng 08 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác năm 2024. 

Các đồng chí lãnh đạo quận trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?