Lượt truy cập trong năm: 1924269

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị thẩm định, xét công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh đối với phường Thanh Xuân Bắc và Kim Giang
Ngày đăng 13/05/2024 | 18:47  | Lượt xem: 207

Chiều ngày 13/5/2024, quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị thẩm định, xét công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh đối với phường Thanh Xuân Bắc và Kim Giang.

Quang cảnh hội nghị

Căn cứ Quyết định 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 22/02/2022 của UBND thành phố Hà Nội về nâng cao chất lượng xây dựng phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch số 271/KH-UBND ngày 14/11/2023 của UBND thành phố Hà Nội về triển khai thực hiện Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 1055/QĐ-UBND ngày 06/5/2024 của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân về việc thành lập Hội đồng thẩm định xét, công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh đối với phường Thanh Xuân Bắc và Kim Giang; Quyết định số 1058/QĐ-HĐTĐ ngày 06/5/2024 của Chủ tịch HĐTĐ quận Thanh Xuân về việc Ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng thẩm định xét, công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh đối với phường Thanh Xuân Bắc và Kim Giang và các văn bản chỉ đạo có liên quan.

Đồng chí Đặng Khánh Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định xét, công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh quận chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh quận.

Căn cứ các quy định và trên cơ sở tự đánh giá của các phường Thanh Xuân Bắc, Kim Giang (hồ sơ đề nghị công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh gồm: Tờ trình đề nghị công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; Báo cáo kết quả xây dựng đô thị văn minh; Bản tổng hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường về kết quả lấy ý kiến hài lòng và đồng ý đề nghị công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh của người dân; Báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức chính trị - xã hội về kết quả tham gia xây dựng đô thị văn minh). Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định quận đã xem xét, đánh giá việc thực hiện của phường Thanh Xuân Bắc và Kim Giang thực hiện 52 nội dung/9 tiêu chí về xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Thông qua các ý kiến đánh giá của các thành viên Hội đồng, cơ bản 02 phường đều đạt các tiêu chí theo quy định.

Đồng chí Đặng Khánh Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định quận phát biểu chỉ đạo

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Khánh Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định quận yêu cầu phòng Văn hóa và Thông tin quận chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát, hướng dẫn phường Thanh Xuân Bắc và Kim Giang hoàn thiện hồ sơ và tham mưu, trình Chủ tịch UBND quận xét, công nhận đạt “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh” khi các phường đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận