VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa nhân dịp Quốc khánh 02/9
Ngày đăng 28/08/2024 | 14:00  | Lượt xem: 172

Sáng ngày 28/8/2024, đồng chí Đặng Khánh Hòa - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận được Lãnh đạo Thành phố và quận ủy quyền đến thăm, tặng quà các gia đình người có công nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh 02/9.

Tham gia Đoàn thăm, tặng quà có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận cùng các đồng chí Lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cụ Lê Thị Thành 95 tuổi - lão thành cách mạng và cụ Phan Văn Hiến 98 tuổi - cán bộ tiền khởi nghĩa tại phường Thanh Xuân Bắc.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Lãnh đạo Thành phố và quận, đồng chí Đặng Khánh Hòa - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của các cán bộ lão thành cách mạng. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với những cống hiến của các cán bộ lão thành cách mạng trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Đồng chí cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy các cụ được gia đình, con cháu, chính quyền địa phương và các đoàn thể quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng đầy đủ, chu đáo; đồng thời khẳng định trong sự phát triển của phường, của quận hiện nay có sự đóng góp to lớn của các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng và mong muốn các cụ tiếp tục có những đóng góp tâm huyết, quý báu đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của phường, quận.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chúc các cụ sống vui, sống khỏe, trường thọ, là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần, tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, nỗ lực học tập, lao động, công tác tốt, xây dựng gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Cùng với đó, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các phường cần quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đối với người có công với cách mạng.

Thay mặt lãnh đạo, đồng chí đã tặng mỗi gia đình một phần quà gồm 05 triệu đồng tiền mặt và tặng quà trị giá 01 triệu đồng.

Dịp này, quận Thanh Xuân đã thực hiện chuyển quà của Thành phố qua tài khoản ngân hàng đến 76 người có công và gia đình người có công với số tiền 152 triệu đồng trước ngày 23/8/2024. Các phường thuộc quận đã thăm, tặng quà của phường đến 41 người có công và gia đình người có công với tổng số tiền 17,5 triệu đồng.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội