Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 688
Lượt truy cập trong tuần: 21199
Lượt truy cập trong tháng: 257177
Lượt truy cập trong năm: 1604538
Tổng số truy cập: 12230157

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho các điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025
Ngày đăng 05/06/2024 | 08:00  | Lượt xem: 317

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 được tổ chức từ ngày 07/6/2024 đến ngày 09/6/2024.

Các em học sinh sẽ làm bài thi các môn theo lịch: Sáng ngày 08/6/2024: môn Ngữ văn; chiều ngày 08/6/2024: môn Ngoại ngữ; sáng ngày 09/6/2024: môn Toán.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân có 07 địa điểm tổ chức Kỳ thi tại các trường: THPT Khương Đình; Liên cấp TH, THCS & THPT Khương Hạ; THCS Khương Đình; THCS Kim Giang; THCS Thanh Xuân Nam; THCS Việt Nam - Angiêri; THCS Nguyễn Trãi với 163 phòng thi và 3792 thí sinh. Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban chỉ đạo các kỳ thi quận Thanh Xuân năm 2024 đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ các điểm thi trên địa bàn quận.

Đồng chí Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đồng chí Lê Trung Cường - UVBTVQU, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo các kỳ thi quận Thanh Xuân kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi

Để đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho điểm thi thực hiện nhiệm vụ, Ban chỉ đạo các kỳ thi quận Thanh Xuân năm 2024 đã yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ:

(1) Phòng Giáo dục và Đào tạo: Là cơ quan thường trực, tham mưu Ban chỉ đạo các kỳ thi quận Thanh Xuân năm 2024 các công việc liên quan đến các kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn quận đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

(2) Các trường đặt địa điểm thi: Rà soát, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến dự thi.

(3) Công an quận: Xây dựng kế hoạch bảo vệ các kỳ thi, điểm thi trên địa bàn quận Thanh Xuân đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng quy chế thi; phân công cán bộ tham gia bảo vệ tại các điểm thi, bảo vệ đề thi, bài thi và các nhiệm vụ khác; phối hợp tốt với Đội cảnh sát giao thông Công an Thành phố, chỉ đạo công an các phường tổ chức giao thông trong những ngày diễn ra các kỳ thi; đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy tại các điểm thi.

(4) Phòng Tài chính - Kế hoạch: Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, tham mưu UBND quận cấp kinh phí đầy đủ cho các kỳ thi kịp thời, đúng quy định.

(5) Phòng Nội vụ: Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Hội đồng Thi đua - Khen thưởng quận khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi.

(6) Trung tâm Y tế quận: Xây dựng kế hoạch đáp ứng y tế phục vụ các kỳ thi; cử cán bộ y tế các phường tham gia phục vụ tại các điểm thi; phân công kíp trực tại đơn vị sẵn sàng cơ động xử trí tình huống cấp cứu y tế tại các điểm thi; chỉ đạo trạm y tế phường phân công trực đầy đủ, chuẩn bị đủ trang thiết bị sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ đề ra; liên hệ bệnh viện Đại học Y Dược (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho trường hợp cấp cứu bệnh nhân trong thời gian diễn ra kỳ thi.

(7) Công ty Điện lực Thanh Xuân: Cấp điện cho các địa điểm thi đảm bảo 24/24h trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; cử cán bộ trực chế độ 24/24h để kịp thời giải quyết sự cố bất thường xảy ra; phối hợp với các trường đặt điểm thi thực hiện kiểm tra hệ thống điện và chuẩn bị các phương án dự phòng cho các điểm thi.

(8) UBND 11 phường: Phối hợp với công an phường tổ chức giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi đảm bảo an toàn; rà soát các công trình xây dựng, sửa chữa của người dân trên địa bàn gần các điểm thi; tuyên truyền, hướng dẫn người dân không làm ảnh hưởng đến khu vực thi.

(9) Các trường Tiểu học ở gần điểm thi: Phân công cán bộ, nhân viên trực, mở cổng trường, chuẩn bị nước uống, ghế ngồi phục vụ cho phụ huynh học sinh trong thời gian diễn ra các kỳ thi.

Chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao trong kỳ thi!

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?