Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 559
Lượt truy cập trong tuần: 43622
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1318905
Tổng số truy cập: 11944524

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân tăng cường công tác phòng, chống bệnh Sởi
Ngày đăng 12/04/2024 | 11:04  | Lượt xem: 156

UBND quận Thanh Xuân vừa có Văn bản số 750/UBND-TTYT về chủ động tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận giao Trung tâm Y tế quận theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh Sởi, các trường hợp nghi Sởi/Rubella trên địa bàn, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để xác định trường hợp mắc bệnh. Triển khai tập huấn cho cán bộ y tế về giám sát và triển khai xử lý ổ dịch triệt để không để dịch lan rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên hàng tháng cho đối tượng thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng, trong đó có tiêm vắc xin Sởi cho trẻ 9 tháng tuổi và vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ 18 tháng tuổi.

Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch; thông tin diễn biến dịch, các biện pháp phòng chống dịch cho các đơn vị liên quan và Nhân dân trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch, tổng hợp, báo cáo, đề xuất kịp thời các giải pháp, phương án trình UBND quận chỉ đạo đáp ứng tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Giao phòng Y tế quận phối hợp các đơn vị liên quan triển khai công tác phòng, chống bệnh Sởi hiệu quả, linh hoạt, phù hợp với diễn biến tình hình dịch của địa phương. Tổ chức triển khai tuyên truyền, tập huấn các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Sởi cho các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn và phối hợp y tế địa phương trong công tác điều tra, xử lý dịch, bệnh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND quận giao phòng Giáo dục và Đào tạo quận triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin Sởi, biện pháp phòng, chống bệnh Sởi cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường. Thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, phối hợp quản lý sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, không để lan rộng bùng phát thành dịch trong trường học.

UBND các phường phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận cập nhật tình hình dịch trên địa bàn, giám sát, xử lý dịch và các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn phường đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân biết cách tự bảo vệ sức khỏe, chủ động và tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch Sởi.

UBND quận đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các tổ chức chính trị - xã hội quận tích cực, chủ động tham gia cùng chính quyền các cấp, hệ thống y tế trong thông tin, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống bệnh Sởi đến người dân./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?