VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024; Triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025
Ngày đăng 28/08/2024 | 10:30  | Lượt xem: 209

Sáng ngày 27/8/2024, quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Dự Hội nghị có: Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận; Trưởng các Ban xây dựng Đảng Quận ủy; Chánh Văn phòng Quận ủy; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Lãnh đạo 11 phường; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn quận. Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn.

Đ/c Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy tặng Giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2023 - 2024.

Các đồng chí Lãnh đạo quận Thanh Xuân, Công đoàn Giáo dục Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường học thuộc quận.

Đ/c Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tổng kết năm học 2023 - 2024; triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.

Năm học 2023-2024, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục”, xác định rõ những thuận lợi và khó khăn, quận Thanh Xuân đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo quận tập trung trí tuệ, triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra với 10 kết quả nổi bật, tiêu biểu là: Thực hiện đúng tiến độ đầu tư các dự án, cải tạo sửa chữa 11 trường với tổng kinh phí là 219 tỉ 911 triệu đồng; hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận lại trường chuẩn quốc gia 17 trường, tỉ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia là  86,7% (cao hơn tỉ lệ của Thành phố 6,7%). Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; giáo viên, học sinh tích cực tham gia các cuộc thi và đạt thành tích cao: Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố đạt 127 giải, tỉ lệ học sinh đạt giải là 90%, tăng 12 giải so với năm học 2022-2023; kỳ thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, THCS đạt 58 giải; Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM đạt 30 giải. Đạt 456 giải Thành phố, giải Quốc gia trong các cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, Viết thư quốc tế UPU, Khởi nghiệp, An toàn giao thông, thể dục thể thao, …; đạt 178 giải Quốc tế, trong đó có: 02 Huy chương Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO, 13 Huy chương kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đại diện cấp THCS.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, năm thứ 8 liên tiếp ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đạt tuyệt đối 13/13 chỉ tiêu Xuất sắc, năm thứ 10 liên tiếp giữ vững vị trí thi đua thứ nhất trong số 30 quận, huyện của Thành phố.

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đại diện cấp Tiểu học.

Đ/c Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đ/c Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch HĐND quận tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đại diện cấp Mầm non.

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm học 2024-2025 là năm học kết thúc nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025. Hệ thống chính trị toàn quận nói chung, trực tiếp là ngành Giáo dục và Đào tạo có trọng trách lớn và cũng đối mặt với những thách thức không nhỏ, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, nhiệm vụ, giải pháp phải bài bản, toàn diện thì mới đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan và ngành Giáo dục và Đào tạo quận tập trung thực hiện tốt 05 nhiệm vụ trọng tâm; trong đó cần quan tâm phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong giai đoạn mới phù hợp với Luật Thủ đô (sửa đổi) năm 2024 đã được Quốc hội khóa 15 thông qua tại kỳ họp thứ 7. Về chất lượng đội ngũ: Khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng cao trình độ đào tạo, phấn đấu lộ trình đến năm 2030, trên 80% cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có trình độ đào tạo Thạc sĩ trở lên. Về chất lượng giáo dục: Cần tăng cường thời lượng, chất lượng học tiếng Anh trong nhà trường; từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học. Về hợp tác, hội nhập quốc tế: Khuyến khích các trường mầm non, tiểu học, THCS thực hiện liên kết giáo dục với các cơ sở giáo dục nước ngoài để giao lưu, học hỏi.

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị của giáo viên và các em học sinh.

Bước sang năm học 2024-2025, với khí thế và quyết tâm mới; ngành Giáo dục Đào tạo quận quyết tâm phấn đấu để tiếp tục gặt hái những thành công, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quận Thanh Xuân và sự phát triển chung của Giáo dục Đào tạo Thủ đô./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận