Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1312
Lượt truy cập trong tuần: 48265
Lượt truy cập trong tháng: 154662
Lượt truy cập trong năm: 941065
Tổng số truy cập: 11566684

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới đoàn viên, thanh niên trên địa bàn
Ngày đăng 27/03/2024 | 18:54  | Lượt xem: 162

Tối ngày 24/3/2024, BHXH quận Thanh Xuân phối hợp Đoàn Thanh niên quận, UBND, Đoàn Thanh niên phường Khương Trung tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tham gia hội nghị có đại diện Lãnh đạo BHXH quận, Đoàn Thanh niên quận, UBND phường, Bí thư Đoàn phường, Bưu điện Trung tâm Hà Đông và các đoàn viên, thanh niên phường Khương Trung.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đông đảo đoàn viên, thanh niên phường Khương Trung được nghe Báo cáo viên giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình,... thấy được vị trí, vai trò khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, cũng như ý nghĩa, lợi ích thiết thực của các chính sách này trong hệ thống an sinh xã hội ở nước ta.

Tham gia bảo hiểm BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp hiện tại, để dành tương lai” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi lớn tuổi hay không may bị ốm đau, bệnh tật; chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là chính sách nhà nước vì lợi ích đảm bảo an sinh xã hội.

Ngay tại hội nghị, các đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia đăng ký cho người thân trong gia đình: 02 trường hợp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, 05 trường hợp đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình.

Sau hội nghị tuyên truyền, Đoàn Thanh niên quận và các tổ chức Đoàn cơ sở sẽ đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông bằng nhiều hình thức như tuyên truyền qua các kênh của mạng xã hội (Zalo, Facebook, Tictok,...) của Đoàn Thanh niên phường, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn quận.

Quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân và Đoàn Thanh niên quận hướng tới mục tiêu chung: Đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với đông đảo người dân, nhất là giới trẻ để chính sách BHXH, BHYT tiếp tục lan tỏa, thấm sâu vào đời sống, tạo cơ hội cho số đông người dân, người lao động trên địa bàn quận có điểm tựa an sinh vững chắc.

BHXH quận Thanh Xuân

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?