Lượt truy cập trong năm: 1918046

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 06/06/2024 | 09:30  | Lượt xem: 354

Ngày 03/6/2024, Sở Văn hoá và thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng”. Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và kỷ niệm 1014 năm Thăng Long - Hà Nội.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” được tổ chức 2 năm một lần và là hoạt động văn hoá, nghệ thuật uy tín của Thủ đô suốt nhiều năm qua. Từ cuộc thi, nhiều giọng hát trẻ có tiềm năng đã được bồi dưỡng và phát huy tài năng, trở thành những ca sĩ có nhiều cống hiến cho âm nhạc Thủ đô nói riêng và quốc gia nói chung.

Theo kế hoạch, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng” được tổ chức dành cho các thí sinh trong độ tuổi từ 16 đến 35, có trình độ trung học cơ sở trở lên, đang sinh sống, lao động và học tập tại Thủ đô Hà Nội.

Thí sinh dự thi sẽ hát các ca khúc ca ngợi Tổ quốc, quê hương, đất nước, con người Việt Nam, hát về Đảng, Bác Hồ, tình yêu Hà Nội, Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến - Thành phố Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố Sáng tạo. Riêng đêm chung kết, thí sinh trình bày một bài hát lựa chọn đã đăng ký với Ban tổ chức bằng tiếng Việt và một bài hát về Hà Nội với phần đệm nhạc của Ban nhạc chuyên nghiệp.

Cuộc thi tổ chức 3 vòng. Vòng sơ tuyển từ ngày 12 đến 16-8, bán kết từ ngày 21 đến 23-8, chung kết dự kiến vào ngày 6-9. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai, lọt vào bán kết cuộc thi Giọng hát Việt - The Voice, đoạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi giọng hát hay, Tiếng hát truyền hình các địa phương (cấp tỉnh), lọt vào chung kết xếp hạng cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội các năm 2020 và 2022 sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bán kết cuộc thi.

Thí sinh dự thi gửi hồ sơ tham dự về địa chỉ: Phòng Quản lý Nghệ thuật – Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, số 19, Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời hạn nhận hồ sơ đến hết tháng 7/2024.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” sẽ có các giải thưởng gồm: Giải Nhất, Nhì, Ba cho mỗi dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ và các giải chuyên đề, giải thí sinh được yêu thích nhất.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2024 là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô; đồng thời tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng về nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô; tạo cơ hội cho các giọng ca giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật Thủ đô.