Tổng số truy cập: 13197039

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

BCĐ 138 phường Khương Trung ra quân tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6
Ngày đăng 26/06/2023 | 17:22  | Lượt xem: 710

Sáng ngày 25/6/2023, tại hội trường UBND phường, BCĐ 138 phường Khương Trung tổ chức mít tinh, ra quân hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng chống ma tuý 26/6 trên địa bàn phường.

Dự mít tinh, ra quân tuyên truyền có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND, BCĐ 138, Công an, Ban bảo vệ dân phố, Chủ tịch UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng các tổ dân phố và Đội tuyên truyền lưu động trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi mít tinh, ra quân tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Trưởng Công an phường, Phó Trưởng BCĐ 138 phường nhấn mạnh về những tác hại của ma túy và hệ lụy mà ma túy đem lại, đồng thời đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư, Tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhất là công tác phòng, chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để cán bộ, đảng viên và người dân nhận biết và chủ động phòng tránh.

Đồng chí Đỗ Đức Huân – Trưởng Ban bảo vệ Dân phố phường đã phát biểu hưởng ứng, đồng chí cho biết, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, quản lý đối tượng cai nghiện ma túy, trong thời gian tới cần tập trung cao và tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm ma túy; tăng cường quản lý người nghiện, quản lý địa bàn, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng…

Ngay sau mít tinh hưởng ứng tuyên truyền, các lực lượng của phường gồm Công an phường, Đoàn viên Thanh niên và thành viên Ban Bảo vệ dân phố phường với các pano, khẩu hiệu phòng chống ma túy, loa phát thanh và cờ hồng kỳ, tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động qua các tuyến phố chính xuất phát từ Trường THCS Nguyễn Trãi qua phố Khương Trung, đường Vũ Tông Phan, đường Nguyễn Trãi, đường Trường Chinh, phố Vương Thừa Vũ, phố Tô Vĩnh Diện và Hoàng Văn Thái. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân, nhất là các đối tượng dễ bị lôi kéo tham gia vào tệ nạn ma túy như thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy góp phần ngăn chặn, đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng động.